A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Dương không còn ổ dịch sốt xuất huyết nào hoạt động

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 22/12, Hải Dương hiệnkhông còn ổ dịch sốt xuất huyết nào hoạt động.Trong tuần này từ 16-22/12, không ghi nhận ổ dịch sốt xuất huyết mới, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 16 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới, trong đó có 8 ca có yếu tố dịch tễ nội địa tại các huyện Thanh Hà (02), Ninh Giang (03), TP Hải Dương (03), giảm 23 trường hợp so với  tuần trước đó.

 

Đoàn giám sát của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra mật độ muỗi tại xã Gia Tân (Gia Lộc)

 

Theo bác sĩ Hoàng Văn Huỳnh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: tình hình sốt xuất huyết bắt đầu tăng cao từ giữa tháng 8, đạt đỉnh vào giữa tháng 10 (170 ca), sau đó có xu hướng giảm dần, đến thời điểm này số mắc giảm mạnh còn 16 ca. Đồng thời điều kiện thời tiết không thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của muỗi truyền bệnh SXHD, do đó dự báo số mắc trong tuần tới tiếp tục có xu hướng giảm.

 

Tính từ ngày 01/01 đến 22/12, toàn tỉnh ghi nhận 1.646 trường hợp mắc, tăng 1.043 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022 (603 trường hợp).Các ca bệnh xuất hiện rải rác ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó tập trung nhiều nhất tại TP Hải Dương với 397 trường hợp(chủ yếu là các trường hợp có yếu tố nội địa). Có 10/12 địa phương có số mắc nội địa cao hơn ngoại lai.

Hải Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN