A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác với các trường hợp mắc bệnh hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân

Chiều ngày 7/12, đại diện Sở Y tế cho biết đơn vị vừa ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành đặc biệt là các đơn vị khám, chữa bệnh tăng cường cảnh giác với các trường hợp mắc bệnh hô hấp.

 

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn tỉnh tăng cường cảnh giác trong công tác khám bệnh, chữa bệnh để pháthiện các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân, kịp thờicách ly hạn chế lây nhiễm trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.Chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, khu vực cách ly, trang thiết bị y tế, vật tư y tế,phương tiện phòng hộ cá nhân để tổ chức thu dung, cách ly các ca bệnh nghi ngờ.Tại các cơ sở điều trị tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm, đặcbiệt là lây nhiễm qua đường hô hấp để hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trongbệnh viện. Tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao, khu hồisức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật…

 

Nhiều người dân bỏ thói quen đeo khẩu trang ở cơ sở y tế nên nguy cơ cao mắc những bệnh lây qua đường hô hấp

 

Nghiêm túc thực hiện việc báo cáo ca bệnh theo quy định của Bộ Y tế và phối hợp vớiTrung tâm kiểm soát bệnh tật để xử lý dịch theo quy định.

 

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận các thông tin về việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp và các các trường hợp mắc cúm A/H5N1, COVID-19 tại một số quốc gia như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia... Việt Nam đang trong giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi thất thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt là với nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh như trẻ em có sức đề kháng yếu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Đức Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN