A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rà soát đăng ký nhu cầu tiêmvaccine HPV

Ngày 27/11, Sở Y tế đề nghị với UBND các huyện, thành phố, thị xã đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong ngành rà soát, đăng ký nhu cầu tiêm vaccine phòng ung thư cổ tử cung (HPV).

 

Đối tượng rà soát là tất cả trẻ em gái đến năm 2025 được 11 tuổi (sinh năm 2014) trên địa bàn toàn tỉnh. Các địa phương rà soát và tổng hợp văn bản gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng hợp trước ngày 15/12.

 

Tiêm vaccine HPV cho trẻ em gái tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

 

Trước đó, ngày 15/8/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 104/NQ-CP về lộtrình tăng số lượng vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng giai đoạn2021 - 2030, trong đó đưa vaccine HPV từ năm 2026.

 

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) đã xây dựng lộ trình bắt đầu từ năm 2025 triển khaitiêm vaccine HPV cho trẻ em gái 11 tuổi. Số vaccine này được Liên minh toàn cầu về vaccine và Tiêm chủng (GAVI) hỗ trợ.

 

Ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư hay gặp ở nữ giới, chiếm khoảng 12% ở tất cả các ung thư nữ giới, đồng thời là nguyên nhân tử vong thứ hai sau ung thư vú. Trung bình mỗi ngày Việt Nam có khoảng 14 phụ nữ mắc bệnh và 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung. Dự phòng nhiễm HPV cũng chính là dự phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh do HPV gây ra, biện pháp hiệu quả nhất là tiêm vaccine HPV. Việc tiêm vaccine HPV hiện nay trên địa bàn tỉnh cho trẻ em gái 11 tuổi được thực hiện tại các phòng tiêm dịch vụ./.

Đức Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VĂN BẢN