A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Y tế: Đoàn kết - Chung sức - Đồng lòng

Ngành Y tế: Đoàn kết - Chung sức - Đồng lòng đây là chủ đề được Sở Y tế lựa chọn và triển khai trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Nội dung tuyên truyền tập trung các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế năm 2024. Tập trung tuyên truyền việc đổi mới phương thức truyền thông có trọng điểm về truyền thông chính sách y tế nhằm thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; kết quả nổi bật, các sự kiện tiêu biểu ngành y tế nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng xã hội.

 

Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không lạm dụng rượu bia… trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội Xuân năm 2024.

 


Truyền thông về các sự kiện y tế nổi bật, tiêu biểu của ngành y tế năm 2023; các thành tựu kỹ thuật y khoa chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; công tác chăm sóc toàn diện người bệnh và nâng cao sự hài lòng của người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh; kết hợp chặt chẽ y học cổ truyền với y học hiện đại; thúc đẩy đổi mới sáng tạo của ngành y tế, phát triển và sử dụng các nền tảng số y tế thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia...

 

Phát động phong trào thi đua trong toàn ngành y tế, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ đảng viên, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sức khỏe nhân dân. Tôn vinh, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực thi nhiệm vụ được giao, các gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của ngành y tế.

 

Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện kế hoạch và tổ chức các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình cụ thể của từng đơn vị.Việc tổ chức các hoạt động truyền thông phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức…Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng xây dựng nội dung tuyên truyền và phát hành các ấn phẩm thông tin tuyên truyền về các hoạt động truyền thông hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024) 

                                                                                                                                                                                            Đức Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN