A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị hệ dự phòng của ngành y tế. Sau khi sáp nhập, sự đổi mới không chỉ được nhận thấy từ diện mạo của Trung tâm, mà còn hiển diện trong mỗi khoa, phòng riêng biệt.

 

Có sắp xếp, có điều chuyển để làm sao hoạt động của các khoa, phòng trong trung tâm được hiệu quả nhất. Một trong số đó phải kể đến là các phòng khám dịch vụ của đơn vị.

 

Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2023, Phòng khám Đa khoa của Trung tâm CDC đã đáp ứng yêu cầu từ cơ sở vật chất đến nhân lực đem đến cho khách hàng những dịch vụ khám, chữa bệnh tốt nhất. Phòng khám hiện có 14 phòng chuyên môn gồm: phòng khám nội, ngoại khoa, sản phụ khoa, khám mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, tư vấn và điều trị dự phòng, tiêm chủng, xét nghiệm, siêu âm, chụp X.quang… Phòng khám có chức năng khám, chữa bệnh đa khoa, thực hiện các kỹ thuật chuyên môn theo danh mục được Sở Y tế phê duyệt. Tư vấn, truyền thông nâng cao sức khỏe, dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng phòng bệnh, kiểm soát các yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng. Phòng khám Đa khoa của Trung tâm cũng là cầu nối, chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật tích cực cho các hoạt động y tế dự phòng trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2023, Phòng khám đã tiếp đón khoảng 12.500 lượt người với hơn 29.000 lượt dịch vụ khám bệnh ở các chuyên khoa sâu như: sản khoa, dinh dưỡng, nội tiết, tiểu đường, tăng huyết áp, xét nghiệm...


 

Siêu âm tuyến giáp cho công nhân tại Phòng khám bệnh nghề nghiệp (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại như: máy X-Quang chụp vú Mammon 1000, máy chụp X quang, máy siêu âm 4D Prosoud alpha 6, máy xét nghiệm huyết học tự động 20 thông số, hệ thống ELISA, máy li tâm máy EBA 20… Với hệ thống xét nghiệm chuyên sâu nhanh chóng, chính xác, hiện đại và chuyên nghiệp. Hiện nay, Trung tâm triển khai toàn diện các xét nghiệm chuyên sâu về sinh hóa máu, nước tiểu; xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp, sinh dục; xét nghiệm phát hiện sớm các yếu tố tiền ung thư: vú, cổ tử cung, tiền liệt tuyến; gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tụy...giúp chẩn đoán sớm, loại bỏ các yếu tố nguy cơ và điều trị kịp thời các bệnh nguy hiểm, giảm chi phí điều trị, tăng cường sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Trung tâm còn xét nghiệm chuẩn ISO 17025 về nước, thực phẩm và các xét nghiệm khác về ký sinh trùng (giun, sán, nấm...).

 

Cùng với đó đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sản phụ khoa, đã từ lâu là một địa chỉ tin cậy, uy tín về lĩnh vực sức khỏe sinh sản. Hiện nay phòng khám đang thực hiện  khám và quản lý thai nghén; thực hiện các kỹ thuật sàng lọc trước sinh như: Sàng lọc hình thái thai nhi bằng siêu âm: Siêu âm màu 4D, Doppler, ở các tuổi thai (12,18,22,32 tuần). Xét nghiệm sàng lọc trước sinh: Thực hiện bằng cách phân tích mẫu từ máu mẹ để biết dị tật bẩm sinh thai. Khám, điều trị hiếm muộn (vô sinh), nam học, bao gồm khám, sàng lọc tiền hôn nhân. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Xét nghiệm nội tiết sinh sản nam, nữ. Chụp tử cung, vòi trứng (HSG), siêu âm bơm nước buồng tử cung (SHG). Xét nghiệm tinh trùng. Khám các bệnh nam khoa.

 

Khám, điều trị các bệnh sản - phụ khoa, sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú, xét nghiệm HPV. Dịch vụ kế hoạch hóa gia đình. Cung cấp các dịch vụ thân thiện sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên như giải quyết các rối loạn tuổi dậy thì, giới tính, tình dục lành mạnh, an toàn.  

 

Cùng với Phòng khám đa khoa, Trung tâm còn có Phòng khám bệnh nghề nghiệp có đủ năng lực cung cấp các dịch vụ như tổ chức quan trắc môi trường lao động, khám bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe cho công nhân. Thời gian qua, Trung tâm đã đầu tư các trang thiết bị y tế, đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hiện dịch vụ quan trắc môi trường lao động và khám bệnh nghề nghiệp cho các cơ sở lao động trên địa bàn tỉnh, gồm: Máy đo thính lực, máy đo chức năng hô hấp, máy xét nghiệm sinh hoá, huyết học, vi sinh, máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy điện tim…

 

Khám và tư vấn nam học cho bệnh nhân tại Phòng khám sản (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

 

Ngoài ra, Trung tâm còn triển khai Phòng tiêm dịch vụ SaPo thực hiện tiêm vắc xin cho cả trẻ em và người lớn. Các vắc xin, sinh phẩm luôn được Trung tâm bảo quản bằng hệ thống dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn GSP (về thực hành bảo quản thuốc tốt nhất). Đây là yếu tố giúp đảm bảo tuyệt đối chất lượng vắc xin giúp cho mỗi mũi tiêm luôn an toàn, đạt hiệu lực tốt nhất, phòng bệnh hiệu quả nhất.

 

Phòng Tiêm chủng dịch vụ tại Trung tâm, mỗi ngày đón tiếp hàng trăm lượt khách hàng cả trẻ em và người lớn, luôn đảm bảo các dịch vụ với phương châm: “Trách nhiệm, thân thiện, chất lượng, an toàn, hiệu quả", đồng thời cũng là cơ sở thực hành đào tạo cho hệ thống tiêm chủng của tỉnh cùng như đào tạo liên tục cấp chứng chỉ cho các cơ sở tiêm chủng dịch vụ khác.

 

Trung tâm là đơn vị thường trực, đầu mối chỉ đạo, triển khai Chương trình Tiêm chủng mở rộng cũng như các hoạt động tiêm vắc xin dịch vụ trên toàn tỉnh, góp phần quan trọng trong thanh toán bệnh bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, khống chế thành công bệnh sởi và nhiều bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch bệnh COVID-19. Theo đánh giá của người bệnh và các đơn vị đã sử dụng dịch vụ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương: Chất lượng dịch vụ do trung tâm cung cấp đảm bảo tốt hơn so với các đơn vị có cùng chức năng trong khu vực. Giá cả dịch vụ đều thực hiện đúng với các quy định hiện hành. Hiện nay, CDC Hải Dương được tỉnh xác định định hướng phát triển trở thành trung tâm vùng Bắc Bộ. Thực hiện định hướng này, ngành y tế Hải Dương đang từng bước xây dựng CDC theo hướng hiện đại hóa với hệ thống máy móc trang thiết bị, trình độ nhân lực đáng ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chuyên sâu phục vụ nhân dân.

 

Bên cạnh thực hiện tốt chức năng phòng, chống dịch bệnh, thời gian tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng dịch khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa và phòng khám bệnh nghề nghiệp tập trung vào các kỹ thuật hướng tới cộng đồng và chuyên sâu: sàng lọc trước sinh, sàng lọc sớm ung thư, phá thai an toàn, KHHGĐ, hỗ trợ đào tạo tuyến dưới. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế các huyện để theo dõi diễn biến bệnh cho các bệnh nhân đang được phòng khám quản lý, nâng cao hơn nữa việc đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện với môi trường. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông tận cơ sở, giúp người dân phòng bệnh, giúp người dân nâng cao nhận thức về phát hiện sớm bệnh và điều trị. Tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ, đầu tư cơ sở vật chất, quan tâm đến việc nâng cao tinh thần thái độ phục vụ tiến tới sự hài lòng của người bệnh nhằm thu hút người bệnh đến với trung tâm, góp phần cùng với toàn ngành nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với những thế mạnh hiện có, Phòng khám Đa khoa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và hiệu quả cho người bệnh an tâm lựa chọn. 

                                                                                                                                                Hải Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN