A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác y tế, an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc

 

Nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19, an toàn vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm phục vụ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc, Sở Y tế yêu cầu Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm… chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; triển khai công tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên khu vực diễn ra Lễ hội.

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cung cấp tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch cho cơ quan thông tin đại chúng, Ban tổ chức và chính quyền địa phương. Chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn Kiếp Bạc vận động mọi người dân trong việc tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy tại 02 khu vực diễn ra Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc và các khu vực lân cận để phòng chống dịch bệnh COVID-19, sốt xuất huyết…

 

Chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Chí Linh phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc vận động mọi người dân trong việc tham gia giám sát dịch bệnh COVID-19: khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV2 phải tiến hành các biện pháp dự phòng theo qui định, tránh lây lan phát tán dịch bệnh ra những người xung quanh; tổ chức dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch ở khu vực di tích; kiểm tra giám sát dịch bệnh tại các khu vựcbố trí đại biểu khách mời ăn, nghỉ và khu vực xung quanh di tích. Kiện toàn đội cơ động phòng, chống dịch sẵn sàng chi viện cho TTYT Thành phố Chí Linh trong công tác bao vây, xử lý ổ dịch…

                                                                               Hải Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN