A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giám sát chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1

Sáng 1.6, đoàn giám sát số 1 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do Giám đốc Nguyễn Văn Hinh làm trưởng đoàn thực hiện giám sát, đánh giá, hỗ trợ hoạt động triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 cho trẻ tại huyện Bình Giang, Thanh Miện.

 

Trong đợt này, huyện Thanh Miện dự kiến bổ sung Vitamin A cho 7.000 trẻ (trong đó 1.089 trẻ từ 6-11 tháng, 4.653 trẻ từ 12-35 tháng, 664 trẻ 36-59 tháng có nguy cơ và 594 trẻ vãng lai). Huyện Bình Giang dự kiến 5.806 trẻ từ 6 tháng đến 35 tháng tuổi và 510 trẻ từ 36 tháng đến 59 tháng tuổi có nguy cơ thiếu Vitamin A được bổ sung Vitamin A liều cao.

 

Giám sát chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ tại trạm y tế xã Phạm Khoa (Thanh Miện)

 

Bổ sung Vitamin A cho trẻ tại trạm y tế xã Nhân Quyền (Bình Giang)

Giám sát tại các điểm bổ sung Vitamin A cho trẻ, đoàn đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện của các địa phương đã đảm bảo bố trí khoa học, hợp lý, đúng đối tượng, đúng liều lượng và chuyên môn kỹ thuật. Hoạt động thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, đặc biệt trên hệ thống phát thanh về ngày vi chất dinh dưỡng cùng với vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Thông báo, phát giấy mời cho các gia đình có trẻ đi uống Vitamin A. Quan tâm đảm bảo trẻ vãng lai trong độ tuổi có mặt tại địa phương được bổ sung Viatmin A đợt này. Trước đó, các xã thực hiện xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức triển khai chiến dịch, điều tra lập danh sách bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 theo đúng hướng dẫn.

 Hải Đường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN