A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện sớm, cách ly kịp thời ca bệnh bạch hầu

Ngày 19.9, Sở Y tế có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong ngành tăng cường phát hiện sớm ca bệnh bạch hầu, cách ly, điều trị kịp thời để giảm tối đa số ca tử vong.

 

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương tập huấn nhắc lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho toàn bộ nhân viên y tế tham gia công tác khám, chữa bệnh.  Tăng cường giám sát phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ để cách ly, điều trị sớm. Rà soát quy trình, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, tổ chức việc khám sàng lọc, cách ly, thu dung, điều trị người bệnh bạch hầu theo quy định, hạn chế tới mức thấp nhất tỉ lệ tử vong. Đảm bảo công tác phòng lây nhiễm trong cơ sở khám, chữa bệnh. Các ca bệnh lâm sàng nghi ngờ bạch hầu, ưu tiên lựa chọn kháng sinh theo hướng dẫn; lấy mẫu làm xét nghiệm nhuộm soi tìm vi khuẩn sớm để định hướng điều trị. Tăng cường theo dõi, phát hiện sớm các biến chứng để kịp thời xử trí, chuyển tuyến khi cần thiết…Triển khai cho người tiếp xúc uống thuốc kháng sinh dự phòng theo hướng dẫn. Tăng cường truyền thông trong các cơ sở khám, chữa bệnh để người bệnh và người nhà biết được các dấu hiệu bệnh bạch hầu, để đi khám sớm và nắm được các biện pháp phòng bệnh.

 

Theo thông tin từ Bộ Y tế hiện nay dịch bạch hầu đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh như Hà Giang, Điện Biên và đã có 3 ca tử vong.

                                                                                      Đức Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TIN TỨC - SỰ KIỆN